Cách order Taobao từ A – Z cho người thao tác lần đầu [2022]

Rate this post

Còn khá nhiều người mới chưa biết cách order Taobao. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mua hàng Taobao chi tiết và đầy đủ nhất năm 2021.

Cách order hàng Taobao
Cách order Taobao từ A – Z

Giới thiệu về Taobao

Taobao là một địa điểm mua sắm rất quen thuộc và rất được ưa chuộng của người Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ngoài chất lượng sản phẩm tốt, giá cả phải chăng, Taobao cũng có những đợt sale lớn nhằm thu hút người tiêu dùng

Tổng quát về Taobao

Taobao là một trang thương mại điện tử (TMĐT) nổi tiếng, thuộc tập đoàn Alibaba. Đây là công ty con về lĩnh vực bán lẻ, đối tượng hướng đến là những người nói tiếng Hoa và hiện nay là khách hàng trên toàn thế giới. Theo thống kê, đến tháng 2/2018, Taobao có hơn 580 lượt truy cập mỗi tháng, là sàn giao dịch điện tử hàng đầu Trung Quốc.

Taobao có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn. cũng vì điều này nên đôi khi bạn sẽ có chút băn khoăn vì có quá nhiều thứ, bạn không thể tìm được nguồn hàng ưng ý nhất. Ngoài ra, Taobao là một trang web tiếng Trung nên nếu bạn không biết tiếng trung thì bạn sẽ hơi vất vả trong cách order Taobao.

Ngoài những khách hàng lẻ, những nhà buôn Việt Nam cũng khá yêu thích Taobao bởi sự thuận tiện, đơn giản và tiết kiệm công sức của nó. Tuy nhiên, cũng sẽ phức tạp trong quá trình vận chuyển vì Taobao không nhận vận chuyển quốc tế.

Web Taobao
Taobao là trang TMĐT rất được người Việt Nam ưa chuộng

Chất lượng hàng hóa trên Taobao

Sẽ có khá nhiều người dù đã biết cách order Taobao nhưng vẫn chưa thể order vì sợ hàng hóa không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về điều này. Dù trên trang TMĐT này có vô số mặt hàng từ những nhà cung cấp khác nhau, chủng loại khác nhau, mẫu mã khác nhau nhưng chất lượng đều tốt. Điều này là nhờ vào quá trình kiểm duyệt hàng hóa của Taobao rất chặt chẽ và chỉ nhận những mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng.

Qua 16 năm hoạt động, Taobao nhận được rất nhiều phản hồi tốt của khách hàng và đến nay, hầu như chưa có ai phàn nàn về chất lượng sản phẩm trên Taobao. Chính sách bảo hiểm hàng hóa, khuyến mãi trên Taobao cũng rất hợp lý nên bạn có thể yên tâm.

Khi order Taobao, bạn sẽ thanh toán trước nhưng đừng lo lắng rằng mình sẽ mất tiền oan. Taobao sẽ giữ số tiền đó và chỉ chuyển cho nhà cung cấp khi bạn xác nhận đã nhận hàng.

Trong quá trình thực hiện mua bán, nếu xảy ra vấn đề, bạn có thể trao đổi với Taobao để nhận lại tiền. Như vậy, bạn nên yên tâm và cùng tìm hiểu về cách order Taobao nhé!

quần áo Taobao
Hàng hóa trên Taobao đa dạng và chất lượng sản phẩm rất tốt

Cách order hàng Taobao về Việt Nam đơn giản

Việc order từ một trang thương mại điện tử quốc tế sẽ có một chút phức tạp hơn so với order từ những trang web trong nước. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách đơn giản nhất.

Điều kiện có thể order hàng Taobao

Để có thể đặt hàng trên Taobao, bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • Phải có tài khoản Taobao: Nếu bạn không có tài khoản Taobao, bạn vẫn có thể xem sản phẩm nhưng sẽ bị hạn chế rất nhiều tính năng, nhất là về khoản khuyến mại. Do đó, để tìm kiếm được những sản phẩm ưng ý nhất cũng như có thể đặt hàng, bạn hãy đăng ký tài khoản ngay nhé.
 • Tài khoản thanh toán: Với những người mới giao dịch lần đầu, việc thanh toán trên Taobao sẽ khá phức tạp. Đôi khi dù đã nắm rõ cách order Taobao cũng như cách thanh toán nhưng đến khi thực hiện vẫn gặp một số rắc rối. Bạn chỉ có thể thanh toán trên Taobao nếu có tài khoản Trung Quốc. Ngoài ra cũng có thể dùng thẻ Visa hoặc MasterCard nhưng những loại thẻ này có phí giao dịch rất cao nên ít người sử dụng.

Do đó, nếu muốn order Taobao, bạn nên tạo tài khoản Alipay. Nó sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng Trung Quốc, phí giao dịch cũng khá rẻ. Tuy nhiên, một điều phát sinh nữa đó là nếu muốn tạo Alipay, bạn cần có thẻ và tài khoản của ngân hàng Trung Quốc. Đa số người Việt Nam cần thông qua những đơn vị nhận thanh toán hộ Alipay mới có thể tạo tài khoản này.

 • Địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc: Taobao không vận chuyển quốc tế và đương nhiên có cả Việt Nam. Vì thế, nếu không có địa chỉ ở Trung Quốc để nhận hàng, tiền phí bạn phải trả để ship hàng về Việt Nam là rất cao. Ngoài ra, những nhà cung cấp trên Taobao cũng không hỗ trợ việc ship hàng ra nước ngoài.
Cách nạp tiền vào Alipay
Bạn phải có tài khoản thanh toán mới có thể tiến hành đặt hàng

Cách order Taobao đơn giản

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm muốn mua

Hiện có 3 cách để tìm sản phẩm mình mong muốn:

 • Cách 1: Tìm kiếm bằng từ khóa: Bạn có thể dùng những công cụ hỗ trợ dịch để tìm kiếm sản phẩm bằng tiếng Trung. Copy bản dịch rồi dán vào ô tìm kiếm là bạn đã có vô số mặt hàng thuộc sản phẩm bạn muốn mua.
 • Cách 2: Tìm theo danh mục: Taobao có 16 danh mục sản phẩm chính. Với sản phẩm phụ cũng có hơn 1000 danh mục. Những danh mục sản phẩm này đều được phân loại rõ ràng nên bạn cũng sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm kiếm.
 • Cách 3: Tìm kiếm bằng hình ảnh: Đây là tính năng mới của Taobao. Việc tìm kiếm bằng phương pháp này chắc chắn sẽ rất tiện dụng nếu bạn có sẵn hình ảnh của sản phẩm đó. Và đây cũng là mẹo nhỏ rất hữu ích khi tìm hiểu về cách order Taobao.
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao
Tìm kiếm hàng bằng hình ảnh là một điểm mới của Taobao

Bước 2: Chọn sản phẩm ưng ý: Sau khi có kết quả, bạn sẽ lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất thông qua những tiêu chí sau:

 • Thông tin sản phẩm: Bạn sẽ kiểm tra những thông tin đi kèm như kích cỡ, màu sắc, hàng còn hay không, có size của mình hay không, chất liệu ra sao. Nếu được, hãy lựa chọn những sản phẩm có đính kèm ảnh thật.
 • Độ uy tín của shop: Với mức độ uy tín của shop, bạn sẽ căn cứ vào những đánh giá của người mua, thứ tự là: trái tim, kim cương, vương miện bạc, vương miện vàng.
 • Phản hồi của khách: Bạn có thể dựa vào công cụ dịch để hiểu những đánh giá của khách hàng để lại sau khi mua sản phẩm. Căn cứ vào đây để chọn sản phẩm chất lượng nhất.

Bước 3: Nhập địa chỉ nhận.

Bước 4: Thanh toán và đặt hàng: Bạn có thể thanh toán qua những cách sau:

 • Thanh toán bằng tài khoản Alipay: Nếu đã có tài khoản Alipay, việc bạn cần làm lúc này là liên kết tài khoản này với tài khoản Taobao, nạp tiền vào tài khoản rồi tiến hành thanh toán.
 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng: Bạn có thể giao dịch dễ dàng thông qua những thẻ quốc tế như Visa, MasterCard, JCB,…
 • Thanh toán bằng ngân hàng liên kết trực tiếp: Qua cách order Taobao không qua trung gian, bạn có thể thanh toán bằng ngân hàng nội địa nếu ngân hàng của bạn có Internet Banking. Tuy nhiên, hiện nay Trung Quốc không còn cấp thẻ ngân hàng nội địa cho người nước ngoài. Do đó, nếu muốn thanh toán bằng phương pháp này, bạn có thể nhờ người thân sinh sống tại Trung Quốc mua hàng trên Taobao.
 • Thanh toán sau khi nhận hàng: Đây thực chất là bạn sẽ nhờ một đơn vị vận chuyển thay mặt bạn đặt mua và thanh toán trên Taobao. Sau khi nhận hàng tại Việt Nam, bạn sẽ thanh toán số tiền này cho họ.
Thẻvisa
Bạn có thể dùng thẻ tín dụng quốc tế để thanh toán

Ưu và nhược điểm khi tự order Taobao

Với cách order Taobao trực tiếp như vậy, bạn sẽ có nhiều điểm thuận lợi nhưng cũng có vài khó khăn như sau.

Ưu điểm

 • Hàng hóa phong phú: Như bạn đã biết, hàng hóa trên Taobao rất đa dạng và đối tượng người dùng cũng rất rộng. Do đó, nếu đặt hàng ở đây chắc chắn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian: Chỉ cần có Internet thì bạn có thể order hàng Taobao dù ở bất cứ đâu. Đây không chỉ là ưu điểm của Taobao mà cũng là ưu điểm của những trang thương mại điện tử khác.
 • Giá cả phù hợp: Dù là trang TMĐT quốc tế nhưng giá cả trên Taobao lại khá phù hợp với túi tiền của người Việt Nam. Nếu bạn tự order, bạn sẽ không tốn chi phí cho những đơn vị trung gian.

mua hộ taobao

Nhược điểm

 • Rào cản ngôn ngữ: Bạn nên biết một vài từ tiếng Trung cơ bản về thời trang để đọc thông tin sản phẩm đồng thời có thể liên hệ với nhà cung cấp nếu bạn có vấn đề thắc mắc.
 • Việc thanh toán phức tạp: Việc tạo một tài khoản Alipay đối với người Việt Nam sẽ rất phức tạp nên điều này đôi khi khiến bạn bỏ cuộc không còn muốn tìm hiểu thêm về cách order Taobao.
 • Bạn cần có một địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, chẳng hạn như bạn bè, người thân hoặc cần phải có những đơn vị nhận ship hàng Taobao về Việt Nam vì Taobao không hỗ trợ vận chuyển quốc tế.

Vậy cách order Taobao nào tối ưu nhất?

Để khắc phục những khó khăn khi tự order Taobao như rào cản ngôn ngữ, thanh toán khó khăn, vận chuyển phức tạp, bạn nên tìm một đơn vị nhận order hàng Taobao để khắc phục.

Muahangtrungquoc.info là một địa chỉ tin cậy cho bạn. đây chính là cầu nối cho những người Việt Nam muốn order Taobao hoặc vận chuyển hàng hóa Việt – Trung và ngược lại.

Với đội ngũ nhân viên thông thạo tiếng Trung, dày dặn kinh nghiệm mua hàng, xử lý giao dịch, đây chắc chắn là đơn vị order hàng Taobao mà bạn có thể tin tưởng. Nếu không có tài khoản Alipay để thanh toán hay địa chỉ nhận hàng tại Trung, bạn cũng không cần quá lo lắng vì muahangtrungquoc.info hoàn toàn có thể giúp bạn xử lý vấn đề này.

Vậy là bạn đã biết những thông tin liên quan về cách order Taobao đơn giản cũng như tiết kiệm nhất. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình những sản phẩm ưng ý và những địa chỉ order hàng hóa uy tín nhất.