Cách tạo tài khoản Alipay nhanh và đơn giản nhất năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Tạo tài khoản Alipay như thế nào? Làm sao để tài khoản Alipay không gặp trục trặc khi sử dụng? VHE sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn các bước tạo một tài khoản Alipay. Những ai không biết tiếng Trung đều có thể tự tạo tài khoản dễ dàng.

Vì sao bạn cần có tài khoản Alipay?

Alipay – công cụ thanh toán online của tập đoàn Alibaba vốn đã rất quen thuộc tại Trung Quốc. Hình thức hoạt động của Alipay tương tự như các ví điện tử Momo, Moca, ZaloPay,…hiện phổ biến tại Việt Nam. Alipay là công cụ bạn cần phải có để giao dịch mua bán, thanh toán các hóa đơn,…tại Trung Quốc.

Các website thương mại Trung Quốc đều yêu cầu có tài khoản thanh toán trực tuyến, trả tiền khi bạn chốt đơn đặt hàng. Do đó những chủ shop nhập hàng online về kinh doanh tại Việt Nam đều đã sở hữu một tài khoản Alipay để thanh toán. Ngoài ra nếu bạn có dự định sang Trung Quốc nhập hàng, đi du lịch, đi công tác hoặc định cư thì nhất định cần tạo tài khoản Alipay. Tại Trung Quốc, hầu như mọi hoá đơn đều được thanh toán online hoặc thanh toán qua mã code QR.

Cách tạo tài khoản Alipay
Thanh toán bằng Alipay

Các bước tạo tài khoản Alipay

Alipay là nền tảng thanh toán dành cho người Trung Quốc và website đăng ký hiện không hỗ trợ các ngôn ngữ khác. Nếu bạn có vốn tiếng Trung cơ bản thì việc tạo tài khoản Alipay sẽ dễ dàng hơn. Những ai không biết tiếng Trung vẫn có thể tạo tài khoản Alipay đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.

Xác nhận các điều khoản của Alipay

Bạn có thể tạo tài khoản Alipay trên nền tảng website hoặc tải app Alipay. Song đối với những ai không biết tiếng Trung, chúng tôi khuyên bạn truy cập vào website bằng trình duyệt Google Chrome. Công cụ dịch tiếng Trung Quốc có sẵn trên Google Chrome sẽ hỗ trợ bạn.

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ  https://memberprod.alipay.com/account/reg/index.htm. Đây là trang ghi nhận các điều khoản dịch vụ của Alipay mà bất kỳ người dùng nào cũng cần phải tuân thủ. Tại trang điều khoản, bạn chọn mục Đồng ý (phía bên trái) để bắt đầu đăng ký tài khoản.

Xác nhận điều khoản
Xác nhận các điều khoản người dùng Alipay

Nhập thông tin để tạo tài khoản Alipay mới

Sau khi đã đồng ý với điều khoản dịch vụ, hệ thống sẽ điều hướng đến trang khai báo thông tin. Tại đây, Alipay yêu cầu bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản. Bạn dùng công cụ dịch của Google Chrome để dịch các mục cần điền và điền nội dung vào. Ở mục số điện thoại, bạn điền số điện thoại hiện đang sử dụng và tốt nhất là số điện thoại ở Trung Quốc. Nếu số điện thoại Việt Nam thì lưu ý chọn mã quốc giá là 84.

Khi đã hoàn tất đầy đủ các thông tin, hệ thống sẽ gửi tin nhắn chứa mã bảo mật về số điện thoại của bạn. Bạn nhập chính xác mã bảo mật này vào ô và chọn mục Tiếp theo.

Xác thực tài khoản Alipay

Alipay sẽ ghi nhận thông tin bạn vừa cung cấp và tiến đến bước xác thực tài khoản. Ở bước này bạn cần điền mật khẩu, giấy tờ tùy thân, câu hỏi bí mật để đăng nhập, địa chỉ, giới tính,…Trong mục giấy tờ tùy thân, bạn chọn mục Hộ chiếu (护照). Phần nghề nghiệp bạn chọn Không phân loại (不便分类的其他从业人员) và địa chỉ là Ở nước ngoài (海外). Phần Địa chỉ cụ thể bạn chỉ cần điền Tỉnh/Thành phố đang sinh sống.

Xác thực tài khoản
Xác thực tài khoản Alipay vừa tạo

Sau khi đã hoàn tất xác thực thông tin, bạn chọn vào mục Confirm and Submit. Trong vòng vài phút, Alipay sẽ gửi tin nhắn tạo tài khoản thành công vào số điện thoại của bạn.

Liên kết tài khoản Alipay với thẻ Visa ngân hàng

Tạo tài khoản Alipay xong, bạn cần phải liên kết với thẻ ngân hàng tại Trung Quốc để bắt đầu sử dụng. Mở tài khoản bạn vừa tạo và làm theo các bước sau:

  • Chọn mục Me ở góc phải phía dưới màn hình, chọn tiếp mục “Complete real-name authentication to enjoy more services”
  • Điền thông tin thẻ Visa, số điện thoại liên kết với thẻ rồi chọn mục “Agree and Bind Card”. Thẻ Visa liên kết phải là thẻ chính chủ của bạn.
  • Nhập mã bảo mật vừa nhận được trên điện thoại để đồng ý liên kết thẻ, cho phép Alipay dùng số dư tài khoản ngân hàng để thanh toán.

Như vậy bạn đã có tài khoản Alipay liên kết với thẻ Visa để sử dụng cho các giao dịch mua hàng, thanh toán hoá đơn, chuyển khoản,…

Các thông tin cần lưu ý khi sử dụng Alipay

Alipay có một số chính sách mà người dùng nên lưu ý trong quá trình sử dụng, nhất là đối với tài khoản quốc tế.

Hạn mức thanh toán

Một tài khoản Alipay có hạn mức thanh toán và chuyển khoản tối đa là 100.000 tệ/năm. Hạn mức này sẽ được nâng lên nếu bạn liên kết Alipay với 5 thẻ Visa ngân hàng tại Trung Quốc. Ngoài ra nếu bạn sử dụng Alipay để trả các hóa đơn tiền điện nước cho hộ gia đình ở Trung Quốc thì hạn mức là 200.000 tệ/năm.

Các giao dịch với Alipay vượt quá hạn mức quy định sẽ bị tính phí 0.1 % giá trị giao dịch. Tỷ giá nhân dân tệ áp dụng trên Alipay là tỷ giá mới nhất tính đến thời điểm giao dịch.

Nguy cơ đóng băng tài khoản Alipay

Khi đăng ký tạo tài khoản Alipay, bạn cần cung cấp thông tin chính xác, nhất là số điện thoại đang sử dụng. Nếu phát hiện thông tin sai lệch, tài khoản có nguy cơ bị khoá, bị đóng băng vĩnh viễn. Khi tài khoản bị đóng băng thì số tiền đã nạp vào rất khó để lấy lại.

Người dùng sau khi tạo tài khoản Alipay phải tiến hành liên kết ngân hàng và thực hiện giao dịch để kích hoạt tài khoản. Nếu tài khoản được tạo đã tồn tại lâu nhưng không phát sinh giao dịch hoặc nợ phí dịch vụ thì Alipay sẽ khoá tài khoản. Bạn phải thực hiện xác minh thông tin phức tạp nếu muốn duy trì tài khoản ban đầu.

Cách nạp tiền vào tài khoản alibay

Những loại tài khoản Alipay

Trước khi tạo tài khoản Alipay thì bạn cần xác định loại tài khoản phù hợp. Hiện nay Alipay có 2 loại tài khoản: Tài khoản chưa xác thực và Tài khoản xác thực. Tài khoản chưa xác thực được miễn phí đăng ký nhưng sẽ bị giới hạn một số chức năng và hạn mức thanh toán. Ngược lại tài khoản Alipay xác thực (có thông tin hộ chiếu, liên kết với ngân hàng Trung Quốc) được nâng hạn mức và có đầy đủ các chức năng.

Ngoài ra, tài khoản Alipay chưa xác thực có nguy cơ bị đóng băng cao nếu tài khoản có số dư lớn. Vì vậy khi tạo tài khoản Alipay, bạn nên xác thực tài khoản cẩn thận. Đặc biệt những chủ shop nhập hàng online số lượng lớn , đơn hàng giá trị thì nên lưu ý điều này để không bị khoá tài khoản bất ngờ.

Giải pháp khi bạn không thể tạo tài khoản Alipay

Nếu đã thử mọi cách để tạo tài khoản Alipay nhưng không thành công hoặc không có thẻ Visa để liên kết thì phải làm sao? Chúng tôi gợi ý cho bạn các giải pháp sau:

  • Thuê tài khoản Alipay: Bạn có thể thuê lại tài khoản Alipay xác thực của người khác để thanh toán. Song đối với cách này, bạn cần thận trọng khi chọn bên cho thuê tài khoản. Đã có trường hợp bên cho thuê lợi dụng người thuê tài khoản không có kinh nghiệm để lừa đảo trắng trợn.
  • Liên hệ dịch vụ thanh toán hộ: Đây là cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Dịch vụ thanh toán hộ có tài khoản Alipay xác thực với hạn mức cao, hỗ trợ bạn thanh toán đơn hàng nhanh, tiện lợi, chi phí thấp. Bạn không cần phải tạo tài khoản Alipay mà vẫn có thể thanh toán dễ dàng. Những ai không có thẻ Visa ngân hàng Trung Quốc nên áp dụng thanh toán theo cách này.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn tạo tài khoản Alipay để sử dụng. Chúc các bạn áp dụng thành công. Nếu gặp khó khăn khi tạo tài khoản, liên kết thẻ thì hãy liên hệ với VHE. Nhân viên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán qua Alipay đơn giản nhất.

Công ty VHE

Hotline: 0909 18 15 45

Web: https://muahangtrungquoc.info