Cách thanh toán khi mua hàng trên các web Trung Quốc

Aibaba 1688
Rate this post

Mua hàng online đã trở nên phổ biến và thông dụng trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc máy tính là có thể sở hữu những món hàng mình ưng ý khắp nơi trên thế giới. Điều này, đã được nhiều khách hàng áp dụng khi mua hàng trên các website thương mại điện tử Trung Quốc như: Taobao, Alibaba, 1688…

Bạn có thể tìm thấy những mặt hàng mình ưng ý trên các website thương mại điện tử Trung Quốc. Từ hàng thời trang đến các món đồ dân dụng với giá rất rẻ. Việc mua hàng trực tuyến sẽ giúp quý khách tiết kiệm được những khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, điều làm cho khách hàng gặp khó khăn trong quá trình mua hàng đó chính là khâu thanh toán. Để giúp quý khách có thể dễ dàng trong quá trình mua hàng, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn những cách thanh toán khi mua hàng trên các website Trung Quốc sau.

Thanh toán qua Alipay

Chắc hẳn nhiều người vẫn băn khoăn không biết Alipay là gì đúng không? Alipay là đơn vị trung gian hỗ trợ khâu thanh toán giữa người bán và người mua áp dụng trong hệ thông của Alibaba gồm: Taobao, 1688, Tmall hay Aliexpress.

Khách hàng cần phải đăng ký tài khoản trên Alipay, nạp tiền vào tải khoản để chi trả khi mua hàng trên các website Trung Quốc. Tuy nhiên hạn chế của cách thanh toán này là chỉ miễn phí giới hạn số tiền giao dịch nếu tài khoản chưa chứng thực. Việc chứng thực tài khoản Alipay khá rườm rà với nhiều thủ tục phức tạp gây khó khăn, trở ngại cho nhiều cá nhân, đơn vị khi sử dụng hình thức thanh toán này.

Thanh toán qua thẻ tín dụng nước ngoài

Các website Trung Quốc đặc biệt là Taobao chấp nhận hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng như: Visa hay Mastercard. Hình thức thanh toán này khá thuận tiện khi khách hàng đã có sắn tài khoản, sau khi điền đầy đủ các thông tin bạn chỉ cần chọn mục thanh toán để hoàn thành đơn hàng.

Tuy nhiên, hình thức thanh toán quốc tế này luôn chứa nhiều rủi ro. Nếu bạn truy cập vào các máy tính công cộng sẽ rất dễ bị hack nick bị đánh cắp các thông tin trên tài khoản.

Nhờ công ty trung gian thanh toán hộ đơn hàng

Ngoài 2 hình thức thanh toán trên bạn có thể lựa chọn đơn vị mua hàng hộ. Đây là hính thức an toàn nhất khi mua hàng trên các website Trung Quốc. Quý khách chỉ cần lựa chọn sản phẩm ưng ý và gửi link cho công ty, sử dụng dịch vụ mua hàng hộ. Bên đơn vị mua hàng hộ sẽ tiến hành mua hàng và thanh toán hàng cho quý khách.

Tuy nhiên, việc lựa chọn được một đơn vị mua hàng hộ uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng. Bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị triển khai dịch vụ mua hàng hộ trên các website Trung Quốc bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn. Để biết đó có phải là đơn vị uy tín, chất lượng không bạn cần phải dựa vào các tiêu chí như: Kinh nghiệm hoạt động, ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể yên tâm giao hàng hóa của mình cho đơn vị mua hàng hộ đó.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tự tin khi tự mình mua hàng trên các website thương mại Trung Quốc và biết cách lựa chọn được đơn vị mua hàng hộ uy tín, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *