Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc làm sao để tiết kiệm chi phí?

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc như thế nào cho nhanh chóng mà tiết kiệm là mối quan tâm của khá nhiều người. Bởi Trung Quốc là nước có rất nhiều lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam đến học tập, làm việc.

Một số lưu ý về những mặt hàng khi chuyển phát qua Trung Quốc

Việt Nam có chung đường biên giới trải dài với Trung Quốc và lượng hàng hóa giao thương giữa hai quốc gia cũng rất tấp nập. Tuy nhiên, dù là gửi hàng đi đâu, bạn cũng cần tìm hiểu về những quy định cụ thể để quá trình vận chuyển được thuận lợi. Gửi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc cũng vậy. Dưới đây là một số lưu ý, kinh nghiệm gửi các mặt hàng phổ biến cho bạn tham khảo.

Đối với đồ gỗ, mây, tre

Cơ quan Hải quan địa phương sẽ kiểm tra những lô hàng làm bằng gỗ, mây, tre, mía, mây dù được đóng bằng thùng gỗ hoặc pallet. Phải có giấy chứng nhận kiểm dịch của Cơ quan kiểm dịch ủy quyền hoặc phải khử trùng những sản phẩm bằng gỗ.

Nếu đồ gỗ đã được xử lý thành phẩm thì người ta không cần thiết nhưng bên nhận phải trình bày quy trình gỗ đã qua chế biến một cách chính xác.

Đồ gỗ
Những đồ bằng gỗ, mây, tre đều được kiểm dịch nghiêm ngặt

Đối với thực phẩm

Việc gửi thực phẩm đi Trung Quốc có vẻ dễ dàng hơn gửi đi những nước như Anh, Đức, Mỹ,… Dù là vậy nhưng bạn không nên chỉ quan tâm để chuyển phát nhanh đi Trung Quốc làm sao để tiết kiệm chi phí mà cũng nên nắm những quy tắc cơ bản.

Để hàng của bạn được đi nhanh nhất, bạn phải có giấy chứng nhận của cơ quan kiểm dịch đồng thời giấy xác nhận kiểm dịch từ địa phương mới có thể thông quan thực phẩm.

Khi vào tới Trung Quốc, thực phẩm cũng được kiểm dịch rất gắt gao nên có thể kéo dài quá trình vận chuyển và tăng chi phí. Vì thế, muốn quá trình vận chuyển nhanh nhất, hạn chế phát sinh phí thì bạn nên nắm những quy tắc sau:

  • Chỉ vận chuyển những hàng hóa nằm trong bì sản xuất lúc đầu.
  • Phải chắc chắn rằng thực phẩm không bị giả mạo.
  • Phải liệt kê đầy đủ tất cả thành phần của thực phẩm ngoài nhãn.
  • Thực phẩm phải có hạn sử dụng trên 6 tháng.

Một mặt hàng khác được chuyển phát nhanh đi Trung Quốc nhiều nhất là sữa bột. Nếu gửi sữa bột, để thuận lợi và tiết kiệm cước vận chuyển bạn phải lưu ý rằng:

  • Chỉ có thể gửi theo dạng gửi cá nhân.
  • Trọng lượng không quá 5kg/gói.
  • Tổng giá trị đơn hàng không vượt quá 1000 Nhân dân tệ.
Sữa bột
Sữa bột là mặt hàng được vận chuyển rất nhiều sang Trung Quốc

Đối với hàng điện tử

Những mặt hàng này thường được vận chuyển dạng xách tay vì giá trị của chúng khá cao. Với Trung Quốc, họ không cấm nhưng phải có giấy chứng nhận CCC từ Thanh tra của cơ quan kiểm dịch Trung Quốc nếu bạn muốn thông quan.

Tuy nhiên, nếu được khai báo là hành lý cá nhân thì một số mặt hàng điện tử vẫn có thể được miễn thủ tục này, và như thế thì hàng hóa sẽ được gửi đi nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Đối với hành lý cá nhân

Hành lý cá nhân thường bị hạn chế. Muốn vận chuyển, bạn phải cung cấp thông tin về hành lý cho hải quan bao gồm: hành lý của bạn có những mặt hàng nào, mô tả cụ thể, kê khai giá trị từng đồ vật trong hành lý của bạn.

Đôi khi bạn còn có thể nhận được yêu cầu cung cấp đơn trình bày mục đích nhập khẩu những hành lý này. Chính vì thể, mặt hàng này gây cản trở rất nhiều, làm người nhận lâu nhận được hàng hơn.

Hành ly cá nhân
Hành lý cá nhân là mặt hàng bị hạn chế vận chuyển

Đối với quà tặng

Khi gửi quà tặng, bạn sẽ tốn thêm một ít tiền cho phần quà của mình. Vì thế, nhiều người băn khoăn rằng gửi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc làm sao để tiết kiệm chi phí.

Nếu giá trị món quà dưới 1000 Nhân dân tệ, bạn sẽ được miễn thuế nếu bạn mô tả hàng gửi là “gửi hàng quà tặng”. Bên cạnh đó, bạn phải cung cấp cho Hải quan hộ chiếu của người nhận (bản sao) để người ta xác nhận thông tin quà tặng.

Tìm hiểu và lựa chọn hình thức gửi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc tối ưu

Có nhiều yếu tố tác động đến cước phí và thời gian chuyển phát hàng hóa sang Trung Quốc. Do đó, trước khi thực hiện, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn ra hình thức vận chuyển tối ưu nhất. Dưới đây là những thông tin cho bạn tham khảo và cân nhắc.

Phương tiện tối ưu để gửi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Nhắc đến chuyển phát nhanh, chắc hẳn phương tiện tối ưu nhất để vận chuyển là máy bay. Thậm chí có thể đến chỉ sau 1 ngày.

Tuy nhiên, một hạn chế của vận chuyển bằng máy bay là cước phí khá đắt. Bù lại, thời gian nhận hàng sẽ nhanh hơn, quá trình vận chuyển cũng an toàn hơn. Nếu bạn muốn gửi hàng gấp hay hàng của bạn dễ vỡ thì không nên bỏ qua kênh vận chuyển  này.

Khi vận chuyển bằng đường hàng không, bạn có thể gửi được nhiều mặt hàng với thời gian tới nơi rất nhanh. Tuy nhiên, chỉ có thể ký gửi ở sân bay Quốc tế. Một số sân bay Quốc tế của nước ta chỉ ở những thành phố lớn nên nếu bạn ở xa, bạn phải mất thêm một khoảng thời gian và chi phí để di chuyển tới những sân bay này.

Gửi hàng bằng hình thức này cần qua rất nhiều khâu trung gian nên hiện nay vẫn chưa được phổ biến dù nó rất an toàn và nhanh chóng.

Ngoài gửi chuyển phát nhanh bằng máy bay, nếu không quá vội hay với những hàng hóa to, nặng thì bạn có thể lựa chọn vận chuyển bằng tàu biển hoặc xe tải. Đặc biệt là với phương pháp gửi bằng tàu biển. Mức giá rẻ, vận chuyển an toàn, có thể vận chuyển nhiều mặt hàng khác nhau như máy móc, thiết bị, nội thất,… là một điểm cộng của hình thức này.

Chuyển phát nhanh đi trung quốc
Gửi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc làm sao để tiết kiệm chi phí là thắc mắc của nhiều người

Những nhà cung cấp dịch vụ gửi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Tiếp theo, để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi gửi chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Trung Quốc làm sao nhanh chóng và tiết kiệm. Ngoài hình thức gửi hàng, những đơn vị vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cước phí chuyển phát nhanh đi Trung Quốc hiện nay.

Gửi hàng qua những hãng chuyển phát nhanh quốc tế

Bốn hãng chuyển phát nhanh quốc tế uy tín nhất hiện nay về chất lượng dịch vụ là Fedex, UPS, TNT, DHL. Không chỉ Trung Quốc mà những hãng này còn vận chuyển đi rất nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên, mức phí bạn phải chi trả khá cao.

Gửi hàng qua những đại lý, công ty gửi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Những đại lý, công ty đã được những của những hãng chuyển phát nhanh quốc tế ủy quyền. Chất lượng vận chuyển hàng đi y hệt như những hãng Fedex, UPS, TNT, DHL. Tuy nhiên, bạn sẽ được ưu đãi khoảng 10 – 30%, phí gửi hàng cũng sẽ thấp hơn nhiều nếu bạn gửi trực tiếp tại hãng.

Những đơn vị vận chuyển khác

Bên cạnh đó, nếu bạn không có áp lực về mặt thời gian, bạn cũng có thể gửi nhà xe vận chuyển hoặc gửi bằng cách truyền thống. Đó là gửi bằng đường bưu điện. Những phương pháp này tuy giá rẻ nhưng việc vận chuyển sẽ không đảm bảo an toàn.

Như vậy, căn cứ vào những ưu điểm, hạn chế của từng hình thức, đơn vị vận chuyển, vậy bạn đã tìm ra đáp án làm sao để gửi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc nhanh chóng, tiết kiệm chưa.

Trong trường hợp vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu và đang tìm một đại lý uy tín để gửi chuyển phát hàng hóa đi Trung Quốc thì muahangtrungquoc.info là một lựa chọn tốt cho bạn. Chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ, thời gian nhanh. Để tìm hiểu kỹ hơn và có thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với chung tôi qua số điện thoại: 0909181545.

Hàng hóa
Muahangtrungquoc.info – đơn vị vận chuyển hàng Việt Nam – Trung Quốc uy tín

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về gửi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc như thế nào để tiết kiệm ngân sách mà hàng hóa được gửi nhanh chóng. Chúc bạn sẽ lựa chọn được kênh vận chuyển tối ưu nhất để vừa giảm thời gian chờ đợi của người nhận, vừa tiết kiệm tiền bạc cho mình.

Hotline: 0909 18 15 45

FB: https://www.facebook.com/VanChuyenHangTrungQuocvhe