Có nên mua đồ chơi lego Trung Quốc hay không?

Rate this post

Thời gian qua thị trường đồ chơi trẻ em như bùng nổ bởi sự xuất hiện đồ chơi lego – sản phẩm đồ chơi điện tử thông minh kích thích sự phát triển não bộ của bé. Trong đó nổi bật hơn cả là lego Trung Quốc rẻ, đẹp. Qua nhiều vụ bê bối về hàng hóa Trung Quốc không tốt, câu hỏi được nhiều ông bố bà mẹ quan tâm đó là “Có nên mua lego Trung Quốc hay không?” Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

logo trung quoc

Lego Trung Quốc tràn ngập trên thị trường Việt Nam

Trong thời gian gần đây, thị trường đồ chơi trẻ em xuất hiện một sản phẩm đồ chơi công nghệ có tên là đồ chơi lego đã tạo lên cơn sốt không những được các bé đặc biệt yêu thích mà còn được các bậc phụ huynh đón nhận rất tích cực. Các bộ đồ chơi lego đều có nguyên lý chung, đó là lắp ghép theo mô hình có sẵn và lắp ghép theo trí tưởng tượng của trẻ, kích thích sự sáng tạo, trí tưởng tượng của các bé. Do vậy, trẻ có thể tập chơi bằng cách lắp ghép theo các mô hình có kèm theo hướng dẫn chi tiết từng bước đi kèm hoặc tự lắp ghép thành các mô hình khác theo trí tưởng tượng phong phú của trẻ giúp các bé không bị chán sau một thời gian chơi. Bên cạnh đó Lego tỉ mỉ trong từng sản phẩm, trong đó, mỗi bộ đồ chơi, mỗi chủ đề đều tính toán đến sự phù hợp và an toàn khi chơi đồ chơi lắp ghép với từng đối tượng.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các chủ đề đồ chơi Lego cho trẻ ở các lứa tuổi khác nhau. Với công nghệ tiên tiến hiện đại cùng nguồn nhân lực lớn mạnh, nguồn tài nguyên dồi dào, hàng hóa sản xuất từ Trung Quốc đẹp, phong phú, giá cả vừa phải luôn chiếm vị trí quan trọng với người tiêu dùng Việt và trên cả thế giới. Trong đó không thể thiếu đồ chơi lego. Đây cũng là lý do tại sao đồ chơi lego lại chiếm lĩnh thị trường đồ chơi trẻ em ở Việt Nam và được bán rất phổ biến từ các quán nhỏ cho tới các cửa hàng lớn, các chợ nội ngoài thành cho tới các chợ đầu mối.

Có nên mua lego Trung Quốc hay không?

Bố mẹ nào cũng muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất nên để đảm bảo những gì tốt nhất cho con mình, không chỉ đồ chơi mà khi mua bất cứ sản phẩm nào bạn cũng cần kiểm tra các thông tin liên quan đến sản phẩm. Nhiều người nói hàng hóa Trung Quốc thường không tốt, nhiều khi gây ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Thế nhưng nếu nhìn vấn đề ở mọi khía cạnh khác nhau bạn sẽ không thể khẳng định được đồ chơi lego Trung Quốc tốt hay không bởi không phải chỉ có một cơ sở sản xuất ra chúng. Tuy là cùng một sản phẩm có hình dáng bên ngoài giống nhau nhưng mỗi cơ sở sản xuất khác nhau sẽ có cách làm khác nhau với nguyên liệu khác nhau nên tất nhiên chất lượng của chúng cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh những cơ sở sản xuất uy tín thì cũng có một số cơ sở đặt lợi nhuận lên trên hết mà sản xuất ra những loại đồ chơi lego kém chất lượng. Là người tiêu dùng thông minh bạn không nên tẩy chay tất cả đồ chơi lego Trung Quốc mà hãy lựa chọn nơi bán chất lượng, có uy tín để mua được đồ chơi lego Trung Quốc giá rẻ, chất lượng.

Đồ chơi lego đang dần trở thành một xu thế mới được rất nhiều ông bố và các bà mẹ đầu tư cho con của mình bởi đặc trưng đề cao tính sáng tạo, trí thông minh và mang giá trị giáo dục cao. Hãy cân nhắc, lựa chọn thật kỹ để mua được những bộ đồ chơi lego Trung Quốc chất lượng nhất cho con em mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *